Hôm nay :

Hotline: 01688.888.428 - 0911.783.318

Nông Dân Đà Lạt

Home » » dâu tằm đà lạt

dâu tằm đà lạt

Giới Thiệu Dâu tằm Đà Lạt :
   Dâu tằm Đà Lạt là loài cây được Người dân ta nuôi trồng từ lâu đời. Tại sao có tên là dâu tằm vì công dụng chủ yếu của nó là để nuôi tằm, dệt lụa từ thời xưa.Trái dâu tằm khi chín màu đỏ đậm hoặc tím đen. Trái dâu tằm Đà Lạt giàu chất dinh dưỡng, ăn mềm, chua ngọt, nhiều nước, có thể ăn tươi, nấu rượu, làm nước giải khát, làm mứt, làm vị thuốc… đều tốt, được mọi người ưa chuộng. Toàn bộ cây dâu cũng đều là những vị thuốc, từng được các thầy thuốc, nhà nhà thuốc trong lịch sử đánh giá cao vì toàn bộ cây dâu tằm là một vị thuốc quý của Việt Nam
                                             . mô tả ảnh

 Tác dụng của quả dâu tằm :

– Bổ thận, dưỡng huyết, khu phong.

– Sáng mắt, tăng lực, chữa táo bón kinh niên.

– Giải được độc của rượu, lợi cho khí và thùy trong cơ thể.

– Người hay đổ nhiều mồ hôi, trẻ con mồ hôi trộm.

– Chữa váng đầu, mất ngủ, ù tai, tiêu khát, bệnh tràng nhạc, viêm khớp dạng thấp…

–  Phụ nữ bế kinh.

Các thành phần trong quả dâu tằm :

– Nước 84,71%;

– Đường 9,19% Z (có glucoza, fructoza)

– Axit 80% (có axit malic, axit sucinic)

– Protit 0,36%.

– Tanin, vitamin C, caroten.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Giới Thiệu Dâu tằm Đà Lạt :
   Dâu tằm Đà Lạt là loài cây được Người dân ta nuôi trồng từ lâu đời. Tại sao có tên là dâu tằm vì công dụng chủ yếu của nó là để nuôi tằm, dệt lụa từ thời xưa.Trái dâu tằm khi chín màu đỏ đậm hoặc tím đen. Trái dâu tằm Đà Lạt giàu chất dinh dưỡng, ăn mềm, chua ngọt, nhiều nước, có thể ăn tươi, nấu rượu, làm nước giải khát, làm mứt, làm vị thuốc… đều tốt, được mọi người ưa chuộng. Toàn bộ cây dâu cũng đều là những vị thuốc, từng được các thầy thuốc, nhà nhà thuốc trong lịch sử đánh giá cao vì toàn bộ cây dâu tằm là một vị thuốc quý của Việt Nam
                                             . mô tả ảnh

 Tác dụng của quả dâu tằm :

– Bổ thận, dưỡng huyết, khu phong.

– Sáng mắt, tăng lực, chữa táo bón kinh niên.

– Giải được độc của rượu, lợi cho khí và thùy trong cơ thể.

– Người hay đổ nhiều mồ hôi, trẻ con mồ hôi trộm.

– Chữa váng đầu, mất ngủ, ù tai, tiêu khát, bệnh tràng nhạc, viêm khớp dạng thấp…

–  Phụ nữ bế kinh.

Các thành phần trong quả dâu tằm :

– Nước 84,71%;

– Đường 9,19% Z (có glucoza, fructoza)

– Axit 80% (có axit malic, axit sucinic)

– Protit 0,36%.

– Tanin, vitamin C, caroten.

BACK TO TOP