Tác dụng của dâu tằm đối với sức khỏe
Nước dâu không những mang cho cảm giác mát mẻ, sảng khoái
cho những ngày hè mà còn có nhiều tác dụng chữa bệnh.Mùa hè, thời tiết nóng bức
mà được thưởng thức một cốc nước dâu thì thật tuyệt diệu cuộc đời. Tác dụng của
nước dâu như thế nào? Cách pha chế nước dâu ra sao? Chúng ta bắt đầu tìm hiểu
ne.
Tìm hiểu về quả dâu (có 2 loại chính: dâu tằm và dâu lưu
niên)
- Dâu ta hay còn gọi là dâu tằm, nhiều lá, quả ít và nhỏ, vị
chua.
- Dâu lưu niên (dâu Tầu) quả nhiều, to, đỏ, tím mọng, ngọt.
Các thành phần trong quả Dâu
Quả dâu tằm có rất nhiều vitamin, đặc biệt là vitamin C
- Nước 84,71%;
- Đường 9,19% Z (có glucoza, fructoza)
- Axit 80% (có axit malic, axit sucinic)
- Protit 0,36%.
- Tanin, vitamin C, caroten.
Tác dụng của quả dâu
- Bổ thận, dưỡng huyết, khu phong.
- Sáng mắt, tăng lực, chữa táo bón kinh niên.
- Giải được độc của rượu, lợi cho khí và thùy trong cơ thể.
- Người hay đổ nhiều mồ hôi, trẻ con mồ hôi trộm.
- Chữa váng đầu, mất ngủ, ù tai, tiêu khát, bệnh tràng nhạc,
viêm khớp dạng thấp…
- Phụ nữ bế kinh.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét