Hôm nay :

Hotline: 01688.888.428 - 0911.783.318

Nông Dân Đà Lạt

Home » » dau-tay-da-lat

dau-tay-da-lat

Giới Thiệu Dâu Tây Đà Lạt
Dâu Tây Đà Lạt
   Hàng chục năm qua, nông dân Đà Lạt chỉ quen canh tác giống dâu được du nhập từ Pháp, theo năm tháng đã bị thoái hóa nên về hình thức, trái dâu nhỏ, màu hồng nhạt trông không đẹp, nhưng lại có mùi thơm rất đặc trưng, giống này phù hợp cho việc chế biến các loại thức uống, ngâm rượu…Từ năm 1996, một số doanh nghiệp ở Đà Lạt bắt đầu du nhập thêm một số giống dâu mới từ Đài Loan, Mỹ, New Zealand… .có ưu điểm trái lớn, màu sắc tự nhiên đẹp và năng suất cao hơn giống dâu truyền thống
                                             . 


Dâu tây Đà Lạt từ lâu được biết tới là một loại trái cây rất tốt cho con người. Tạp chí Các nhân tố sinh học của Hà Lan đăng kết quả nghiên cứu cho thấy quả dâu tây là một thứ quả đặc biệt có lợi cho sức khỏe con người. Loại quả này chứa nhiều chất bổ hơn cả cà chua (dâu tây chứa chất chống oxy hóa nhiều gấp 10 lần cà chua), quả kiwi, hay hoa lơ xanh, những loại thực phẩm nổi tiếng có giá trị dinh dưỡng cao, được nhiều người ưa dùng. Nhưng giá trị lớn nhất của quả dâu tây mà các nhà khoa học ghi nhận được đó là tác dụng chữa bệnh.
Dâu tây vị ngọt, chua, tính mát, công hiệu bổ phổi, điều hòa chức năng tiêu hóa, bồi bổ cơ thể, mát máu, giải độc. Dùng chữa các chứng như ho do phổi nóng, cổ họng sưng đau, chán ăn, tiểu ngắn, tiểu gắt, thiếu máu suy nhược, ung nhọt, say rượu.
Thành Phần dinh dưỡng
   - nước(91%)
   - carbohydrate(7,7%) ,
   - chất béo (0,3%)
   - protein (0,7%).
   - Khoảng 150 gram dây tây thì chỉ có được 50 calo.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Giới Thiệu Dâu Tây Đà Lạt
Dâu Tây Đà Lạt
   Hàng chục năm qua, nông dân Đà Lạt chỉ quen canh tác giống dâu được du nhập từ Pháp, theo năm tháng đã bị thoái hóa nên về hình thức, trái dâu nhỏ, màu hồng nhạt trông không đẹp, nhưng lại có mùi thơm rất đặc trưng, giống này phù hợp cho việc chế biến các loại thức uống, ngâm rượu…Từ năm 1996, một số doanh nghiệp ở Đà Lạt bắt đầu du nhập thêm một số giống dâu mới từ Đài Loan, Mỹ, New Zealand… .có ưu điểm trái lớn, màu sắc tự nhiên đẹp và năng suất cao hơn giống dâu truyền thống
                                             . 



Dâu tây Đà Lạt từ lâu được biết tới là một loại trái cây rất tốt cho con người. Tạp chí Các nhân tố sinh học của Hà Lan đăng kết quả nghiên cứu cho thấy quả dâu tây là một thứ quả đặc biệt có lợi cho sức khỏe con người. Loại quả này chứa nhiều chất bổ hơn cả cà chua (dâu tây chứa chất chống oxy hóa nhiều gấp 10 lần cà chua), quả kiwi, hay hoa lơ xanh, những loại thực phẩm nổi tiếng có giá trị dinh dưỡng cao, được nhiều người ưa dùng. Nhưng giá trị lớn nhất của quả dâu tây mà các nhà khoa học ghi nhận được đó là tác dụng chữa bệnh.
Dâu tây vị ngọt, chua, tính mát, công hiệu bổ phổi, điều hòa chức năng tiêu hóa, bồi bổ cơ thể, mát máu, giải độc. Dùng chữa các chứng như ho do phổi nóng, cổ họng sưng đau, chán ăn, tiểu ngắn, tiểu gắt, thiếu máu suy nhược, ung nhọt, say rượu.
Thành Phần dinh dưỡng
   - nước(91%)
   - carbohydrate(7,7%) ,
   - chất béo (0,3%)
   - protein (0,7%).
   - Khoảng 150 gram dây tây thì chỉ có được 50 calo.

BACK TO TOP